Tại sao cần chụp cộng hưởng từ MRI

Thảo luận trong 'Nam Định quê hương tôi' bắt đầu bởi linhlinh2131, 21/6/17.

 1. linhlinh2131

  linhlinh2131 Thành viên mới

  Tham gia:
  29/11/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Chup MRI hay còn gọi là chụp cộng hưởng từ hạt nhân, là phương pháp thu hình ảnh từ bộ phận cơ thể sống và quan sát lượng nước bên trong cấu trúc của các bộ phận cơ thể. Hình ảnh cộng hưởng từ hạt nhân dựa trên hiện tượng vật lý là hiện tượng cộng hưởng từ hạt nhân.

  Hiện nay, phương pháp chup MRI tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt được dùng để rà soát hầu như mọi cơ quan trong cơ thể. Kỹ thuật chup MRI đặc biệt có giá trị trong việc chụp ảnh chi tiết não bộ hoặc dây cột sống. Chụp MRI hay chụp cộng hưởng từ hạt nhân mang lại những hình ảnh 3 chiều, các bác sĩ có thể nắm được tin tức về nơi đang bị thương tổn. Những thông tin như vậy rất có giá trị trước khi phẫu thuật, ví dụ như tiểu phẫu não.

  [​IMG]

  Chup cong huong tu hat nhan có tại Bệnh viện Lạc Việt Vĩnh Phúc

  Ở thời điểm bây giờ, Chụp MRI được áp dụng để kiểm tra toàn bộ các cơ quan nội tạng trong cơ thể, hơn nữa vô cùng hiệu quả trong việc chụp ảnh chi tiết não, dây thần kinh hoặc cột sống. chup cong huong tu hat nhan cho kết quả hình ảnh chất lượng cao có độ tương phản và độ phân giải tốt, giúp bác sĩ đánh giá một cách chi tiết hiệu quả các tổn thương trong cơ thể bệnh nhân và chẩn đoán chuẩn xác, Chụp MRI trong nhiều trường hợp còn được đánh giá là tốt hơn so với các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh khác như siêu âm, Xquang và chụp cắt lớp CT.
   
Ai đang xem chủ đề này: (Thành viên: 0, Khách: 0)