Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định lần thứ II-2017, triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về biển đảo

Thảo luận trong 'Sự kiện hàng ngày' bắt đầu bởi thangvaha, 27/4/17.

 1. thangvaha

  thangvaha Thành viên có nhiều đóng góp

  Tham gia:
  12/4/17
  Bài viết:
  508
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Ngày 3-4-2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 29/KH-UBND về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định lần thứ II-2017, Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

  Mục đích của việc tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định lần thứ II-2017 là xây dựng, phát triển văn hoá đọc trong các tầng lớp nhân dân; Tôn vinh các giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; Tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về văn hoá đọc, hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức; Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và đoàn thể đối với việc sáng tác, quảng bá, lưu giữ sách trên địa bàn tỉnh.

  [​IMG]

  Thời gian tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định lần thứ II-2017 từ ngày 28-4 đến hết ngày 1-5-2017 tại Quảng trường 3-2, Công viên Vị Xuyên và Nhà Văn hóa 3-2 (TP Nam Định).

  Trong đó, ngày 28-4-2017, buổi tối diễn ra Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định; buổi chiều tổ chức chương trình tọa đàm, giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa với chủ đề “Sách - Nền tảng của cuộc sống”.

  Tối ngày 29-4-2017 tổ chức chương trình giao lưu thi đọc sách của học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn Thành phố Nam Định. Từ ngày 28-4 đến hết ngày 1-5-2017 tại khu vực phía trước, bên phải Nhà Văn hoá 3-2 tổ chức triển lãm trưng bày, giới thiệu những hình ảnh, tư liệu, bản đồ về "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" và tổ chức khu trưng bày, giới thiệu sách và dịch vụ tại khu vực tượng đài Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo.

  UBND tỉnh giao Sở TT và TT, Sở GD và ĐT, Sở VH, TT và DL, Sở Tài chính, Công an tỉnh, Báo Nam Định, Đài PT-TH tỉnh, UBND Thành phố Nam Định, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Cty Điện lực Nam Định và các đơn vị có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công, tổ chức triển khai thực hiện Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định lần thứ II-2017 - Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” theo kế hoạch./.

  Theo Báo Nam Định
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 28/4/17
 2. beauty-s5

  beauty-s5 Thành viên mới

  Tham gia:
  28/4/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  BAN TỔ CHỨC
  NGÀY SÁCH VIỆT NAM TỈNH NAM ĐỊNH LẦN THỨ II-2017


  TRIỂN LÃM BẢN ĐỒ VÀ TRƯNG BÀY TƯ LIỆU “HOÀNG SA, TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM – NHỮNG BẰNG CHỨNG LỊCH SỬ VÀ PHÁP LÝ”


  THÔNG CÁO BÁO CHÍ
  Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định lần thứ II-2017
  Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu
  “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”


  Căn cứ Quyết định số 616/QĐ-TTg ngày 11/5/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam (21/4); UBND tỉnh Nam Định đã ban hành Kế hoạch số số 29/KH-UBND ngày 03/4/2017 về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định lần thứ II-2017; Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Sự kiện diễn ra từ ngày 28/4/2017 đến hết ngày 01/5/2017 tại Quảng trường 3/2 thành phố Nam Định với các hoạt động: trưng bày giới thiệu sách, tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” , giao lưu, tọa đàm về sách và văn hóa đọc. Đã có 15 đơn vị tham gia trưng bày 26 gian hàng giới thiệu sách và dịch vụ, trong đó nhiều Nhà xuất bản, nhà sách có chương trình giảm giá sâu để thu hút bạn đọc.

  *Một số hoạt động chính của Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định lần thứ II-2017:

  - 14h00 ngày 28/4/2017, tại Hội trường Nhà văn hóa 3/2: Chương trình giao lưu của Nhà thơ Trần Đăng Khoa với các em học sinh THPT, THCS có chủ đề “Sách và cuộc sống”.

  - 19h30 ngày 28/4/2017, tại Tiền sảnh Nhà văn hóa 3/2: Khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định lần thứ II-2017; Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

  - Từ ngày 28/4/2017 đến ngày 01/5/2017, tại gian hàng của Thư viện tỉnh Nam Định tổ chức trưng bày, giới thiệu sách, đọc sách miễn phí và cấp Thẻ thư viện.

  - Từ ngày 28/4/2017 đến ngày 01/5/2017, tại Khu vực Nhà văn hóa 3/2, Công viên Vị Xuyên, TP Nam Định sẽ diễn ra Ngày hội sách với 26 gian hàng trưng bày, giới thiệu sách và các dịch vụ.

  Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đây là lần thứ tư Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” được tổ chức trên địa bàn tỉnh Nam Định. Triển lãm mở cửa đón khách từ ngày 28/4/2017 đến hết ngày 01/5/2017.

  Bản đồ và tư liệu trưng bày tại Triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Các tư liệu cho thấy nhà nước Việt Nam, từ thời kỳ phong kiến, đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và nhiều vùng biển, đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài, diễn ra trong hòa bình, được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước, đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được soạn vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

  * Các tư liệu, hiện vật được lựa chọn để trưng bày, gồm:

  - Các tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX;

  - Bản đồ và những cuốn Atlas liên quan đến chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa;

  - Hình ảnh tư liệu về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thời Pháp thuộc và thời Việt Nam Cộng Hòa; hình ảnh các di tích những hùng binh Hoàng Sa và Lễ khao lề thế lính ở đảo Lý Sơn; hình ảnh về đời sống, sinh hoạt của quân và dân ở huyện đảo Trường Sa hiện nay…;

  - Những công trình nghiên cứu của các học giả Việt Nam và Quốc tế xuất bản trong và ngoài nước;

  - Hiện vật và hình ảnh về công cuộc thực thi chủ quyền và đấu tranh “Bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa”.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ đồng chí: Phạm Xuân Mai – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định, Phó trưởng Ban tổ chức.

  - Điện thoại: 0983.709299

  - Email: phamxuanmai.stt@namdinh.gov.vn

  BAN TỔ CHỨC
  Nguồn Sở Thông tin truyền thông
   
Ai đang xem chủ đề này: (Thành viên: 0, Khách: 0)