Năm 2017 Nam Định quyết tâm tạo bước đột phá về kinh tế

Thảo luận trong 'Kinh tế - Chính trị' bắt đầu bởi Hanh_Thien_villager, 5/1/17.

 1. Hanh_Thien_villager

  Hanh_Thien_villager Thành viên chính thức Thành viên BQT

  Tham gia:
  17/6/16
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tại cuộc gặp mặt báo chí đầu xuân 2017 ngày 4/1, tại Nam Định, ông Trần Văn Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nam Định, cho biết: “Năm 2017, tỉnh Nam Định quyết tâm tạo bước đột phá về kinh tế".

  [​IMG]
  Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND - UBND tỉnh Nam Định chủ trì Hội nghị. Ảnh Việt Hoàng.


  Ông Trần Văn Chung khẳng định: "Đến năm 2020, Nam Định sẽ đạt tiêu chí là tỉnh nông thôn mới, có nền công nghiệp phát triển nhanh theo hướng hiện đại; xây dựng thành phố Nam Định từng bước hình thành rõ nét một số chức năng trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng”.

  Theo bà Phạm Thị Thu Hằng,Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nam Định, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, năm 2016, tỉnh đã đạt nhiều kết quả quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Năm 2016, kinh tế - xã hội của tỉnh có bước phát triển khá đồng đều và toàn diện. Đóng góp vào thành công đó, vai trò của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương là hết sức quan trọng.

  Tại cuộc gặp mặt đầu xuân 2017, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã đặt nhiều câu hỏi về những vấn đề nổi bật của tỉnh Nam Định. Lãnh đạo tỉnh Nam Định đã tiếp thu những ý kiến và giải đáp thắc mắc của phóng viên. Tỉnh Nam Định mong muốn được hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan báo chí và tạo điều kiện tốt nhất để các nhà báo, phóng viên tác nghiệp đúng pháp luật trên địa bàn tỉnh thông qua việc ban hành những quy định, quy chế về phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin trên báo chí.

  Nguồn: báo Tin tức
   
 2. Hanh_Thien_villager

  Hanh_Thien_villager Thành viên chính thức Thành viên BQT

  Tham gia:
  17/6/16
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hội nghị lãnh đạo tỉnh đối thoại với doanh nghiệp

  Các đồng chí: Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị

  Ngày 11-10-2016, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Ngô Gia Tự, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Anh Dũng, Giám đốc Sở KH và ĐT; đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành; UBND các huyện, Thành phố Nam Định, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh và hơn 500 doanh nhân đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân trong tỉnh.

  [​IMG]
  Đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tại hội nghị.

  Năm 2016, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành và các địa phương thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp và thu hút đầu tư. UBND tỉnh đã ký cam kết với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với các nội dung: phấn đấu giải quyết các hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng trong 2 ngày làm việc, rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng xuống dưới 10 ngày, thời hạn hoàn thành kiểm tra hồ sơ hải quan chậm nhất 2 giờ làm việc (kể từ thời điểm tiếp nhận đầy đủ hồ sơ), giảm 50% thời gian giải quyết một số thủ tục đất đai... 9 tháng đầu năm 2016, tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh ta tiếp tục ổn định và có bước phát triển mới, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đặt ra và tăng so với cùng kỳ năm 2015. Trong năm 2016, toàn tỉnh đã có gần 500 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp toàn tỉnh 6.391 doanh nghiệp và 496 chi nhánh, văn phòng đại diện; tổng số vốn đăng ký đạt gần 45,4 nghìn tỷ đồng. Công tác thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài cũng đạt kết quả khả quan với 45 dự án đầu tư trong nước và 13 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký là 628,8 tỷ đồng và trên 160 triệu USD. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, tình hình sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong tỉnh còn chưa ổn định, thiếu vốn và thị trường tiêu thụ sản phẩm, sức cạnh tranh còn yếu... vì nhiều nguyên nhân chủ quan như: công tác quản lý, nắm bắt thực trạng tình hình hoạt động của doanh nghiệp còn chưa chặt chẽ, công tác phối hợp giữa các cấp, ngành chưa thật hiệu quả; công tác cải cách hành chính còn nhiều hạn chế; các dịch vụ hỗ trợ đầu tư như: tư vấn pháp lý, tư vấn đầu tư, giới thiệu và tuyển dụng lao động... chưa phát triển. Tại hội nghị, đại diện doanh nghiệp đã thẳng thắn kiến nghị với lãnh đạo tỉnh các vấn đề như: chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp quá cao (tăng 260% so với năm 2010); giá tiền thuê đất quá cao (tăng 6,27 lần so với năm 2015); vấn đề quá tải trạm xử lý nước thải tại KCN Hòa Xá không đáp ứng được nhu cầu xả thải của doanh nghiệp; vấn đề bàn giao mặt bằng chậm khi dự án đầu tư đã được các cấp phê duyệt; vấn đề ưu đãi đối với các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp; thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất khi doanh nghiệp chuyển đổi ngành nghề kinh doanh; nguồn vốn ưu đãi để các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh; tập huấn cho các doanh nghiệp về các thủ tục, hồ sơ bảo vệ môi trường...

  Ghi nhận kiến nghị của các doanh nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giao lãnh đạo các sở, ngành trực tiếp giải thích các ý kiến, thắc mắc, kiến nghị... của các doanh nghiệp. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh, ghi nhận những kiến nghị, đóng góp thẳng thắn trong buổi đối thoại. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cam kết tỉnh sẽ thường xuyên tổ chức đối thoại, lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp; chỉ đạo các sở, ngành và địa phương tiếp thu ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp và có biện pháp giải quyết trong thời gian sớm nhất; yêu cầu các sở, ngành, địa phương và các doanh nghiệp tuân thủ tuyệt đối những quy định về pháp luật bảo vệ môi trường; UBND tỉnh sẽ chỉ đạo ngành Công thương sớm hoàn thành điều chỉnh quy hoạch phát triển sản xuất CN-TCCN, Thương mại - Dịch vụ và công khai để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp chủ động phương án đầu tư; UBND tỉnh đã cam kết với Chính phủ, VCCI và cộng đồng doanh nghiệp sẽ chỉ đạo các sở, ngành và địa phương tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục về các lĩnh vực: đất đai, đăng ký kinh doanh, hải quan... để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất; ghi nhận ý kiến về mức đóng các loại bảo hiểm, phí công đoàn để kiến nghị lên Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Y tế; ghi nhận các ý kiến đề nghị: thành lập Hội Doanh nhân tỉnh và các huyện, thành phố; chỉ đạo các sở, ngành tăng cường công tác tập huấn, tuyên truyền để giúp đỡ doanh nghiệp nâng cao nhận thức, thực hiện tốt các quy định của pháp luật về các vấn đề; môi trường, các Hiệp định Thương mại tự do...

  Nguồn: Sở KHĐT tỉnh NĐ
   
Ai đang xem chủ đề này: (Thành viên: 0, Khách: 0)